Cách thay đổi định dạng Permalink của Blogspot thành như WordPress

Như chúng ta đã biết Permalink của Blogspot mặc định có dạng như sau: https://truongkiyoshi.blogspot.com/2018/03/cach-can-giua-mot-video.html. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đổi định dạng Permalink  của Blogspot thành như của WordPress.

Permalink là gì

Permalink là viết tắt của Permanent Link hay còn gọi là liên kết cố định. Thuật ngữ này được sử dụng để mô tả URL của một trang web.

permalink là gì

Permalink là gì

Permalink sẽ tự xuất hiện khi chúng ta tạo một bài viết trong Blogspot. Mỗi một bài viết sẽ có một ID duy nhất, thường Blogspot sẽ sử dụng tiêu đề bài viết, ngày đăng bài viết để tự động tạo ra ID này. Các bạn có thể quan sát đường dẫn dưới đây:

https://truongkiyoshi.blogspot.com/2018/03/cach-can-giua-mot-video.html

Ở trên chúng ta thấy phần chữ màu đỏ là địa chỉ URL của blog. Còn lại, phần văn bản màu xanh đó chính là liên kết cố định hay được gọi là Permalink.

Cách thay đổi Permalink Blogspot thành như WordPress

Để thay đổi liên kết cố định Blogspot chúng ta sử dụng đoạn mã Javascript được viết bởi V3rluchie. Bây giờ mình sẽ hướng dẫn cụ thể.

B1: Đăng nhập vào Blogspot chọn Chủ đề -> Chỉnh sửa HTML

B2: Thêm đoạn mã dưới đây vào dưới thẻ <head>

B3: Lưu chủ đề và thành công.

Mã có ảnh hưởng đến SEO bài viết Blogspot không?

Câu trả lời của mình là có, sau khi thêm mã trên bạn có thể bị tụt rank trên kết quả tìm kiếm. Các bạn nên lưu ý chỉ sử dụng code này nhằm mục đích học tập khám phá. Hoặc, blog của bạn không quan trọng đến thứ hạng SEO, bạn có thể sử dụng cho đẹp và giống các CMS.

 

  • THÊM NHẬN XÉT CỦA BẠN